HOTLINEComming soon
HỖ TRỢhotro.b68eu@gmail.com
Tải game
ĐĂNG KÝ / ĐĂNG NHẬP


PHỎM - TÁ LẢ B68EU

Bài Ù 9 lá hay còn gọi là bài Phỏm (Tá Lả), sử dụng bộ bài gồm 52 lá.

Độ mạnh từ cao đến thấp như sau: K (già), Q (đầm), J (bồi),10, 9, 8, 7, 6, 5, 4, 3, 2, A(xì). Lá K là mạnh nhất và A là yếu nhất.

Trong bài Phỏm có các nước bài từ cao xuống thấp như: Cơ , Rô , Chuồn , Bích .

Bài Phỏm có thể chơi từ 2 đến 4 người và bài được chơi vui nhất với 4 người. Ban đầu mỗi người có 9 lá bài, ngoại trừ người đi đầu có 10 lá bài. Những lá bài còn lại được để giữa bàn chơi. Khi chơi bài, người chơi cần cân nhắc để tìm cách ăn bài và thả rác để lập những tập hợp bài gọi là phỏm cũng như giảm thiểu tổng số điểm của những lá bài không nằm trong phỏm.

Một nhóm bài được gọi là Phỏm nếu chúng gồm có: 3 hay 4 lá bài với cùng một giá trị; 3 lá bài liên tục hay nhiều hơn với cùng một nước bài (Cơ, Rô, Chuồn, Bích).

 

CÁCH CHƠI PHỎM - TÁ LẢ

Bạn có thể bắt đầu chơi 1 ván bằng cách "mời chơi" vào một người nào đó ở sảnh chờ mà bạn muốn chơi. Sau khi có người chơi cùng các thiết lập cho ván đầu được tùy chỉnh lúc tạo phòng, lúc này ván đấu đã sẵn sàng. Hoặc bạn có thể Xem bằng cách bạn chọn nút “Ngồi chơi” rồi "Đứng lên" ở trạng thái này bạn sẽ ngồi xem người còn lại đánh; với điều kiện là bàn chơi không bị khóa ghế.

+ Chủ bàn sẽ thiết lập luật chơi cho bàn, sau khi chủ bàn chọn cài đặt, luật chơi sẽ gởi đến từng người trong bàn, nếu các người chơi Đồng ý, ván bài sẽ bắt đầu.

+ Bạn có thể thoát khỏi ván chơi hiện tại bằng cách bạn click vào đấu < ở phía trên cùng, bên trái phòng chơi.

+ Trong khi chơi, tới lượt đi của bạn mà bạn để hết thời gian thì hệ thống sẽ chọn quân bài lớn nhất đánh giúp bạn (lưu ý đến lượt mà không đánh hoặc đánh quá lâu, dễ bị chủ bàn kick khỏi bàn chơi).

+ Khi đang chơi bạn có thể click biểu tượng “Chat” để chat với những người cùng bàn bằng khung chat hoặc chat nhanh.

+ Một ván bài được chia ra thành 4 vòng. Khi ván chơi bắt đầu, mỗi người được chia 9 lá bài riêng người chủ bàn (trong ván chơi đầu tiên) và người thắng trước ván đó (từ ván thứ 2 trở đi) được chia 10 lá bài.

+ Ván bài chơi được bắt đầu với người đi đầu đánh 1 lá bài rác trên tay của mình. Người kế tiếp có thể ăn lá bài đó nếu trên tay có 2 lá bài (hay nhiều hơn), và những lá bài này cùng với lá bài rác lập thành một phỏm. Nếu người kế tiếp không thể ăn hay không muốn ăn lá bài rác người tay trên đánh xuống, người đó lấy một lá bài từ trong bài lọc. Lá bài trong lọc này chỉ được biết bởi người lấy và những người khác không được thấy. Cứ như thế đến người kế tiếp.

+ Ván bài kết thúc khi có một người Ù. Những lá bài trên tay người này có thể được sắp xếp thành 3 phỏm và không dư lá bài rác nào. Nếu không có ai ù, ván bài sẽ kết thúc sau 4 vòng đánh. Sau khi đánh lá bài rác trong vòng 4, người chơi trình tất cả những phỏm mình đang có cho mọi người biết. Lưu ý: Một phỏm chỉ có thể có tối đa 1 con bài ăn vào. Người chơi được quyền sắp xếp phỏm bất cứ kiểu gì mình thích trước khi trình phỏm. Người mà không có Phỏm trong ván chơi là người này bị “Móm”. Nếu tất cả cùng móm thì ai hạ bài trước sẽ thắng (hay còn gọi là Móm trước ăn trước). Một nhóm bài được gọi là Phỏm nếu chúng gồm có:

+ 3 hay 4 lá bài với cùng một giá trị:

+ 3 lá bài liên tục hay nhiều hơn với cùng một nước bài (Cơ, Rô, Chuồn, Bích):

• Trường hợp khi bạn có những lá bài đáp ứng cả hai trường hợp trên, thì chỉ được tính theo 1 trong 2 trường hợp. Ví dụ: Nếu bạn có  7, 8, 9, 7, 7 thì chỉ được chọn 7, 8, 9 hoặc 7, 7, 7

Sau khi bài đã được chia hệ thống sẽ tự động xếp bài cho bạn. Bạn có thể ấn vào vào nút đánh, lá bài mà bạn chọn để lên cao nhất sẽ được đánh.

+ Khi đối thủ đánh ra 1 lá bài, hiện tại trong bài bạn có thể ăn lá bài đó thì bạn ấn vào những lá bài của bạn (sao cho kết hợp với lá bài đối phương tạo thành 1 Phỏm) khi đó có những mũi tên xuất hiện ở những lá bài của bạn đã chọn, sau đó bạn click vào lá bài muốn ăn để tạo thành 1 Phỏm cho bạn. Bạn chỉ được ăn lá bài mà người trước bạn đánh ra.

+ Khi người trước đã đánh bài, nếu không ăn được bài, bạn sẽ được rút thêm 1 lá bài. Để rút bài, bạn nhấp bộ bài ở giữa (bài lọc). như dưới hình.

Ví dụ minh họa

+ Khi đến Vòng Hạ Bài, bạn đánh lá thứ 4, sau đó hạ phỏm bằng cách bạn click nút “Hạ Phỏm” để hệ thống tự đông hạ phỏm cho bạn.

+ Bạn có thể gửi các lá bài trùng với Phỏm của người đã hạ để tẩy điểm, tăng thêm phần trăm chiến thắng của mình với các bài thủ khác.

 

 TÍNH ĐẶC BIỆT TRONG PHỎM B68EU

Cách tính thắng thua (Thắng Ù): Là trường hợp thắng lớn nhất của trò chơi, bất cứ khi nào người chơi đủ điều kiện ù (9 lá bài trên tay người chơi đều nằm trong phỏm) thì người chơi sẽ Ù. Ù = (5 lần tiền cược) x (số người thua).

Luật Ù tròn: Là trường hợp khi trên tay người chơi bất kỳ có 9 lá bài mà bốc lên được lá bài thứ 10 có khả năng tạo thành 3 phỏm thì người này được tính là Ù tròn và nhận được phần thưởng nhiều hơn bình thường. Vàng/bạc nhận được = 10 lần tiền cược x số người thua.

Móm: Khi tới vòng hạ bài mà bài người chơi không có phỏm nào để hạ, người chơi bị móm và sẽ thua gấp 4 lần tiền cược.

- Khi tái phỏm thì được gửi bài: Ví dụ người chơi là người hạ đầu tiên, người chơi đánh cây thứ 4 bị ăn thì người chơi được thêm lượt kéo bài. Ở lượt kéo bài thêm này nếu vào phỏm thì được gửi.

Trường hợp đền:  Nếu Người chơi nào bị ăn 3 Cây Rác (dẫn đến Người Sau được Ù) thì phải chịu thay các Người chơi (không Ù) còn lại phần phạt khi Ù.

Các khái niệm:

Chuyển: khi có người Ăn, Cây Rác trên cùng (vì mỗi Người có thể có nhiều Cây Rác) được chuyển Ngược chiều kim đồng hồ 1 mức.

Tái: sau khi Chuyển, Người nào có Cây Rác giảm xuống từ 4 -> 3 thì Người đó lại được có Lượt tiếp (Ăn/Bốc và Đánh tiếp) (Lưu ý: Móm vẫn được Tái).

Chốt: khi Người chơi có Lượt mà Người Sau đã có 3 Cây Rác thì lần Đánh này gọi là Chốt.

Móm: khi Hạ, nếu không có Phỏm, Người chơi sẽ bị Móm. Móm không được gửi.

Cách tính Thắng/thua:

+ Thắng bình thường: Người thắng ván chơi mà những người tham gia chơi đều có Phỏm thì người thắng sẽ ăn gấp 3 lần tiền cược nhân với số người thua.

+ Hạ sau: Nếu tất cả người chơi đều móm thì người móm đầu thắng.

+ Móm: thua 4 lần Vàng/Bạc cược.

+ Ù : người chơi chơi đều mất 5 lần Vàng/Bạc cược cho người chơi Ù.

Trường hợp 4 người chơi:

 1. Người nhất: được 6 lần Vàng/Bạc cược.
 2. Người nhì: Trừ số Vàng/Bạc bằng đúng cược.
 3. Người ba: Trừ gấp đôi số Vàng/Bạc cược.
 4. Người tư: Trừ gấp 3 số Vàng/Bạc cược.

Trường hợp 3 người chơi:

 1. Người nhất: được 3 lần Vàng/Bạc cược.
 2. Người nhì: Trừ số Vàng/Bạc bằng đúng cược.
 3. Người ba: Trừ gấp đôi số Vàng/Bạc cược.

Trường hợp 2 người chơi

 1. Người thắng: được gấp đôi số Vàng/Bạc cược.
 2. Người thua: bị trừ gấp đôi số Vàng/Bạc cược.

Ăn gà:

 1. Bị ăn gà lần thứ 1: bị trừ số tiền bằng tiền cược.
 2. Bị ăn gà lần thứ 2 trong cùng một ván: bị trừ gấp đôi số tiền cược.
 3. Bị ăn gà lần thứ 3, 4 (ăn chốt): bị trừ gấp 4 lần tiền cược.

Tính K (Đặc biệt lưu ý với luật này):

+ Khi bài người chơi có quân K, thì người chơi nào có nhiều quân K nhất sẽ được tính là thắng K.

+ Nếu mỗi người chơi có 1 con K thì tính theo thứ tự , Rô , Chuồn , Bích . K lớn nhất. (Người chơi bị móm thì không được tính K, ví dụ người chơi A cầm K cơ K rô, bị móm, thì người chơi B cầm K chuồn sẽ được tính là ăn K).

 • K được tính là 1 lần tiền cược của bàn chơi, nếu người chơi ăn.
 • 1K thì ăn mỗi nhà 1 lần tiền cược.
 • 2K thì ăn mỗi nhà 2 lần tiền cược.
 • 3K thì ăn mỗi nhà 3 lần tiền cược.
 • 4K thì ăn mỗi nhà 8 lần tiền cược.

Đền K:

+ Khi người chơi đánh K và bị người khác ăn, và người đó là người thắng K, thì người chơi đó sẽ phải chịu toàn bộ tiền thua K cho các nhà còn lại.

Ví dụ: A cầm 2 con K, B đánh K cho A và bị ăn, thì A ăn 3 K, x 3 nhà = 9 lần tiền cược, B phải chịu toàn bộ số tiền này (vẫn tính con K bị ăn là 1 gà và thua tiền gà như bình thường).

+ Nhưng nếu người chơi A cầm Q Bích J Bích, người chơi B đánh K Bích và bị người chơi A ăn thành phỏm JQK Bích. Nhưng người chơi C lại cầm K cơ K rô, thì người chơi C là người ăn K, người chơi B không bị đền và chỉ bị tính con K Bích là thua 1 gà như bình thường.

 

 

Danke.

 

Thông báo
Top ĐẠI GIA
1