HOTLINEComming soon
HỖ TRỢhotro.b68eu@gmail.com
Tải game
ĐĂNG KÝ / ĐĂNG NHẬP

 

 TIẾN LÊN MIỀN NAM B68EU


- Tiến lên miền nam là thể loại bài chơi khá phổ biến và được yêu thích bởi sự đơn giản của nó.

- Khi tham gia Tiến Lên Miền Nam, người chơi cần có những chiến thuật riêng và liên tục thay đổi chiến thuật để đánh hết số bài trên tay mình một cách nhanh nhất.

- Một điểm thú vị hấp dẫn khác của Tiến Lên Miền Nam là người chơi phải tính toán lối đi thế nào để người chơi khác phải đi theo hướng của mình để có thể thắng cược nhiều nhất có thể.

- Trong B68EU có 2 loại chơi đó là: TIẾN LÊN MIỀN NAMTIẾN LÊN ĐẾM LÁ.

(Tiến Lên Đếm Lá mời quý bài thủ tham khảo luật trên facebook B68EU).

 

CÁCH CHƠI TIẾN LÊN MIỀN NAM B68EU

Cách chia bài:

- Tiến Lên Miền Nam sử dụng tất cả 52 lá bài của bộ bài Tây thông thường.

- Một ván đấu hợp lệ từ 2 đến 4 người và đánh theo ngược chiều kim đồng hồ. Mỗi người chơi được chia 13 lá bài.

- Nếu số người chơi không sử dụng hết 52 lá bài thì số bài còn dư sẽ để sang một bên.

                                             

Tiến Lên Miền Nam

- Ván đầu tiên thì chủ bàn là người chia bài, bắt đầu từ ván thứ hai trở đi thì người nào thắng ván trước hoặc tới trắng người đó sẽ chia bài.

- Xếp hạng độ lớn của các lá bài theo thứ tự giảm dần như sau:

2(heo) > A (xì hoặc ách) > K (già) > Q (đầm) > J (bồi) > 10> 9> 8> 7> 6> 5> 4> 3. Lá bài 2 là lớn nhất, lá bài 3 là thấp nhất.

- Tiến Lên chia thành 4 nước bài cho các lá bài từ cao xuống thấp như sau:  cơ > rô >  chuồn (tép, nhép) >  bích. Bởi vậy, lá 2 (heo cơ) là lá bài chiếm ưu thế tuyệt đối và lá 3 (ba bích) là lá bài yếu nhất trong trò chơi.

Các định nghĩa cơ bản:

- Những tập hợp đơn giản:

Rác gọi là gì: Đó là những lá bài đơn lẻ không thể kết hợp với những lá bài khác rên tay để tạo thành các tập hợp đặc biệt về chất hay về số.

Quân bài không trùng nhau, cặp đôi gọi là Rác

Đôi: 2 quân bài có cùng giá trị như nhau. Đôi bài đánh thắng một đôi bài khác khi nó có giá trị cao hơn đôi bài kia, hoặc cùng giá trị với đôi bài kia nhưng có "nước bài" cao hơn.

Xám cô (Bộ ba): 3 quân bài cùng giá trị như nhau. Xám cô có thể đánh thắng một Xám cô khác khi nó có giá trị cao hơn Xám cô kia, hoặc cùng giá trị với Xám cô kia nhưng có "nước bài" cao hơn.

Sảnh: 3 quân bài hay nhiều quân bài hợp thành một dãy số liên tiếp. Một Sảnh có thể đánh thắng một Sảnh khác khi nó có giá trị cao hơn Sảnh kia, hoặc cùng giá trị với Sảnh kia nhưng có "nước bài" cao hơn. Lưu ý: đặc biệt 2 (heo) không được nằm trong sảnh.

- Những tập hợp đặc biệt:

+ Tứ Quý: 4 quân bài cùng giá trị như nhau. Một Tứ quý có thể đánh thắng một Tứ quý khác khi nó có giá trị cao hơn Tứ quý kia.

3 Đôi thông: 6 quân bài hợp thành một dãy liên tiếp của 3 đôi. 3 Đôi thông có thể đánh thắng 3 Đôi thông khác khi nó có giá trị cao hơn 3 Đôi thông kia, hoặc cùng giá trị với 3 Đôi thông kia nhưng có "nước bài" cao hơn.

4 Đôi thông: 8 quân bài hợp thành một dãy liên tiếp của 4 đôi.Cách thắng cũng giống như 3 Đôi thông. 5 Đôi thông: 10 quân bài hợp thành một dãy liên tiếp của 5 đôi. Cách thắng cũng giống như 3 Đôi thông. 6 Đôi thông: 12 quân bài hợp thành một dãy liên tiếp của 6 đôi. Cách thắng cũng giống như 3 Đôi thông.

- Những kết hợp đặc biệt này có khả năng đánh thắng (thường gọi là "chặt") lá bài (hay kết hợp) lớn nhất là 2 (thường gọi "Heo").

- Quy tắc "chặt:"

- "Chặt" là khái niệm để chỉ việc người chơi dùng những kết hợp đặc biệt ("hàng") để đánh thắng "heo" hoặc "hàng".

- 3 Đôi thông được chặt một "heo", và "chặt chồng" lên 3 đôi thông nhỏ hơn nó (nhưng phải theo vòng chơi).

- Tứ quý được chặt một “heo” hoặc một đôi "heo", "chặt chồng" lên 3 đôi thông bất kì, "chặt chồng" lên tứ quý nhỏ hơn nó (nhưng phải theo vòng chơi).

- 4 Đôi thông được chặt một “heo” hoặc một đôi "heo", "chặt chồng" lên 3 đôi thông, "chặt chồng" lên tứ quý, "chặt chồng" lên 4 đôi thông nhỏ hơn nó (tự do, không phải theo vòng chơi).

- "Chặt chồng" cuối cùng là tổng của tất cả các lần "chặt" trước đó. Người bị chặt sau cùng sẽ phải chịu toàn bộ tiền chặt.

 

LUẬT CHƠI TIẾN LÊN MIỀN NAM B68EU


- Trong ván đấu đầu tiên, chủ bàn sẽ chia bài và đi ngược chiều kim đồng hồ. - Mỗi người được chia 13 lá bài và được sắp xếp theo thứ tự giảm dần. Nếu muốn sắp xếp lại các lá bài bạn có thể chọn “Xếp Bài”.

                                         

Xếp bài, lựa chọn 1 cánh hợp lý.

- Quy tắc người đi đầu ở ván đầu tiên người có lá 3 được đi đầu tiên (trong bài đánh ra phải có quân bài này). Trường hợp 2 hay 3 người chơi không có lá 3 thì người nào có lá bài nhỏ nhất sẽ đi nhất (trong bài đánh ra phải có lá bài này). Ở các ván thiếp theo thì người nào thắng ván trước sẽ được đi đầu tiên.

- Nếu người chơi không đi đúng quân bài theo quy định thì hệ thống sẽ đánh dấu và hiển thị nhắc nhở để người chơi được biết.

                                        

- Đến lượt đánh của mình người chơi có thể chọn những quân bài hay những kết hợp để đánh thắng quân bài của người đi trước. Ví dụ người đi trước bạn đánh rác hay đôi thì bạn phải đi rác hay đôi có giá trị cao hơn hoặc bằng nhau nhưng có chất cao hơn.

- Để đánh những lá bài đã chọn bạn click chọn những lá bài này và nhấn nút “Đánh”

                                        

Nhấn chọn lá bài hoặc tự chọn để đánh.

- Nếu bạn không có quân bài hợp lệ để đi, bạn có thể chọn “Bỏ lượt ”. Khi bạn đã “bỏ lượt” thì xem như bạn không còn lượt đánh trong vòng đó. Và nếu không còn ai bắt nữa thì một vòng chơi kết thúc. Người còn bài duy nhất sẽ được đi tiếp những quân bài tùy ý và người chơi đã mất lượt vòng trước mới có quyền tham gia.

                                        

- Trong trường hợp khác như không ai ra bài có thể thắng bài của người ra bài cuối cùng thì người đó được tiếp tục ra bài. Nếu người ra bài cuối cùng ấy đã hết bài (đã tới) thì người gần nhất bên phải họ được ra bài (luật này gọi là “hưởng sái”). 

- Đặc biệt khi người chơi có 4 đôi thông thì có thể chặt heo/hàng của người chơi khác mà không cần Vòng. Để có thể đi người chơi chỉ cần nhấn nút “Lấy lượt” ở góc phải màn hình đế vòng đánh đến lượt mình và đi 4 đôi thông của mình

- Lần lượt xoay vòng cho đến khi người chơi khác hết bài và chỉ còn 1 người duy nhất trên bàn.

Cách tính thắng thua:

A. Các trường hợp đặc biệt:

- Thắng Trắng: nếu ván đấu có 2 người chơi cùng tới trắng thì số tiền cược ăn được của 2 thành viên còn lại chia đều cho 2 người chơi tới trắng.

- Luật đền trắng: nếu có bài đánh được mà không đánh để người trên tay mình tới trắng thì người chơi đó sẽ đền cho tất cả người chơi trong bàn. Luật đền trắng chỉ áp dụng khi một người tới trắng và tất cả các người chơi trong bàn không ai đánh được bài, nếu có một người đánh được bài thì không áp dụng luật đền trắng.

- Trường hợp thắng “Tới trắng”: ăn gấp đôi tiền cược.

Sảnh bài liền từ 3 đến 2 (không cần cùng nước bài). Đây được gọi là sảnh rồng.

 • 6 đôi thông.
 • Tứ quý heo: 2 2 2 2
 • 5 đôi thông.
 • 6 đôi bất kì.
 • Ván đầu tiên có tứ quý 3.

- Luật 3 bích:

 • Khi người tới nhất tới bằng lá 3 bích thì thắng mỗi nhà còn lại 3 lần tiền cược và số heo /hàng còn lại nếu có .
 • Thua 3 bích: Trường hợp đánh hết 12 lá bài mà còn lại lá bài 3 bích thì đền làng, thua 3 lần tiền cược/nhà và số heo/hàng còn lại nếu có cho nhà nào chặn được cây bài cuối đó .

- Thua Cóng:

 • Khi người chơi nào đó đã đánh hết bài nhưng mình vẫn chưa đi được lá bài nào thì gọi là "thua cóng".
 • Người thua cóng sẽ bị kiểm bài và đếm số lượng "heo", "hàng" (3 đôi thông, tứ quý, tứ đôi thông) để tính tiền thua (nếu có).

Luật quy định:

1. Một người bị "cóng": người bị "cóng" này thua số Vàng/Bạc gấp 4 lần tiền cược, cộng với tiền thua về "hàng", "heo" (nếu có). Người ăn "cóng" là người "tới nhất" (vị trí thứ nhất trong ván đó).

2. Hai hay ba người bị "cóng": 2 (3) người này bị thua số Vàng/Bạc gấp 4 lần tiền cược cộng với số tiền thua "hàng", "heo" (nếu có).

3. Người thua nhất (thua gấp đôi tiền cược): là người không đánh hết được 13 lá bài của ván chơi.

- Chặt “Heo”: Tiền Vàng/Bạc khi bị chăt heo sẽ được tính như sau:

 • Heo đen: bằng tiền cược.
 • Heo đỏ: gấp đôi tiền cược.
 • 3 đôi thông: gấp 3 tiền cược.
 • Tứ quý: gấp 4 tiền cược.
 • 4 đôi thông: gấp 5 tiền cược.

- "Úng (thúi)" Heo, hàng:

 • Đây là trường hợp diễn ra khi kết thúc ván bài. Việc kiểm tra "úng", "thúi" heo, hàng chỉ do người về thứ ba tiến hành đối với người về sau chót (ván 4 người chơi) và người thứ nhất với người thứ 2 hoặc thứ 3 (ván có 2 hoặc 3 người chơi).
 • Khi kiểm tra, nếu phát hiện người về sau chót còn "heo" và "hàng" thì người đó kiểm tra “úng” (thúi) heo/hàng sẽ nhận tiền thua từ người chơi bị úng (thúi) heo/hàng theo hai cách quy đổi sau từ người về sau chót.
  • Heo đen: bằng tiền cược.
  • Heo đỏ: gấp đôi tiền cược.
  • 3 đôi thông: gấp 3 tiền cược.
  • Tứ quý: gấp 4 tiền cược.
  • 4 đôi thông: gấp 5 tiền cược.

B. Thắng thua thông thường:

- Ván chơi có 4 người tham gia:

 • Người tới nhất: ăn 4 lần tiền cược
 • Người tới nhì: ăn 2 lần Vàng/Bạc cươc
 • Người tới ba: thua 2 lần Vàng/Bạc cược
 • Người tới bốn: thua 4 lần Vàng/Bạc cược

Lưu ý: Tất cả các trường hợp tính heo/hàng, 3 bích, thắng trắng, đền, ăn cóng sẽ được nhân 2 so với các ván đấu có ít hơn 4 người tham gia.

- Ván chơi có 3 người tham gia:

 • Người thắng nhất (ăn gấp 3 lần tiền cược): là người đầu tiên đánh hết 13 lá bài của ván chơi.
 • Người thua nhất (thua gấp đôi tiền cược): là người không đánh hết được 13 lá bài của ván chơi.
 • Người thua nhì (thua bằng tiền cược): là người thứ hai đánh hết 13 lá bài của ván chơi.

- Ván chơi có 2 người tham gia:

 • Người thắng nhất (ăn gấp đôi tiền cược): là người đầu tiên đánh hết 13 lá bài của ván chơi.
 • Người thua nhất (thua gấp đôi tiền cược): là người không đánh hết được 13 lá bài của ván chơi.

 

Danke.

 

Thông báo
Top ĐẠI GIA
1